คุยโวบนเว็บไซต์อาจทำให้คุณโกรธ

สำหรับผู้หญิงหลายคนในหรือวัยหมดประจำเดือนที่ผ่านมาช่องคลอดแห้งเป็นอาการที่เกิดซ้ำ แต่รายงานใหม่พบว่าการรักษาหลายวิธีทำงานได้ดีเท่าเทียมกันโดยไม่คำนึงถึงป้ายราคา
“ความจริงที่ว่าทั้งสามการรักษา [ทดสอบ] – แท็บเล็ตเอสตราไดออลในช่องคลอดมอยเจอร์ไรเซอร์ในช่องคลอดและเจลหล่อลื่นที่เราใช้เป็นยาหลอก – สามารถลดอาการเป็นข่าวที่ดีสำหรับผู้หญิงเพราะนั่นหมายความว่า การรักษาเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะได้รับประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นราคา $ 20 หรือ $ 200 “ดร. แคโรไลน์มิตเชลล์ผู้เขียนนำกล่าว เธอเป็นสูติแพทย์นรีแพทย์ที่ Massachusetts General Hospital ในบอสตัน
หนึ่ง ob-gyn ไม่เกี่ยวข้องกับการวิจัยใหม่ตกลงผลการวิจัยเป็นข่าวดีสำหรับผู้หญิง
ดร. เจนนิเฟอร์วูจากโรงพยาบาลเลนนอกซ์ฮิลล์ในนครนิวยอร์กกล่าวว่า“ แท็บเล็ตและครีมเอสโตรเจนในช่องคลอดมีราคาแพงมากสำหรับแผนการใช้ยาหลายชนิดและสำหรับผู้ป่วยบางรายที่มีราคาแพง
หวู่แนะนำว่า “ในกรณีเหล่านี้ต้องพิจารณาความชุ่มชื้นในช่องคลอดและสารหล่อลื่น”
การศึกษาใหม่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงมากกว่า 300 คนที่มีอายุระหว่าง 55 ถึง 64 ปีที่มีอาการคันในช่องคลอดปานกลางถึงรุนแรงแห้งกร้านระคายเคืองหรือเจ็บปวดกับกิจกรรมทางเพศ
พวกเขาสุ่มแบ่งออกเป็นสามกลุ่มการรักษา – แท็บเล็ต estradiol ช่องคลอด, ความชุ่มชื้นในช่องคลอดและเจลหล่อลื่น
หลังจากสามเดือนของการรักษาทั้งสามกลุ่มมีการปรับปรุงคล้ายกันในอาการช่องคลอดของพวกเขาตามการศึกษาที่ตีพิมพ์ออนไลน์ 19 มีนาคมในวารสาร JAMA อายุรศาสตร์
มิทเชลกล่าวในการแถลงข่าวในข่าวทั่วไปโดยรวมว่าปัญหาอาจเป็นปัญหาสำหรับผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าหลายคน
“ ผลกระทบที่สำคัญของความรู้สึกไม่สบายในช่องคลอดต่อชีวิตของผู้หญิงสะท้อนให้เห็นว่าเราสามารถลงทะเบียนผู้เข้าร่วมได้มากกว่า 300 คนในระยะเวลาไม่ถึงหนึ่งปีได้อย่างรวดเร็ว” เธอกล่าว “ผู้หญิงหมดหวังสำหรับการแทรกแซงบางอย่างสำหรับอาการเหล่านี้”
แท้จริงแล้ว “ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่หลั่งไหลเข้ามาในการศึกษาของเราได้รับความเจ็บปวดจากกิจกรรมทางเพศและต้องการอย่างจริงจังที่จะช่วยหาวิธีรักษาผู้หญิงจำนวนมากที่ต้องกังวลกับปัญหานี้” ดร. ซูซานรีดผู้ร่วมการศึกษากล่าว สูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาที่มหาวิทยาลัยวอชิงตัน
“ คู่รักเพิ่มเติมยังคงมีความสัมพันธ์ทางเพศแม้อายุมากขึ้นและต้องมีการพัฒนาวิธีการรักษาอาการไม่สบายช่องคลอดที่ดีขึ้น” รี้ดกล่าวในการแถลงข่าว
โชคดีที่ผลการศึกษา “ชี้ให้เห็นว่าการใช้งานปกติของผลิตภัณฑ์ใด ๆ เหล่านี้อาจเป็นประโยชน์” มิตเชลล์กล่าว
ดร. จิลล์ราบินหัวหน้าฝ่ายดูแลผู้ป่วยนอกสำหรับโครงการสุขภาพสตรีที่นอร์ ธ เวลล์เฮลธ์ในนิวไฮด์พาร์คนิวยอร์กเธอไม่ได้มีส่วนร่วมในการศึกษาวิจัย แต่สังเกตว่า – ให้ผลที่เท่าเทียมกัน “ขึ้นอยู่กับราคาและความสะดวกสบาย”
ราบินก็รู้สึกทึ่งเช่นกันว่าเจลหล่อลื่นที่ไม่ใช้ยานั้นทำงานได้ดีเช่นเดียวกับยาเม็ดหรือครีม “มันเป็นผลของยาหลอกหรือมีคุณสมบัติในเจลที่ทำให้เกิดอาการดีขึ้นจริง ๆ ?” ราบินสงสัย