การปลูกถ่ายเต้านมไม่เจ็บการรอดชีวิตของผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

นักวิทยาศาสตร์สหรัฐฯกล่าวว่าพวกเขาได้พัฒนาวัคซีนมะเร็งเต้านมที่กระตุ้นการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันที่มีประสิทธิภาพต่อเซลล์มะเร็ง
ในหนูทดลองวัคซีน“ เปปไทด์สังเคราะห์” กระตุ้นการตอบสนองของเซลล์มะเร็ง T-cell ที่ระบุและป้องกันการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งเต้านม T-cells เป็นเซลล์เม็ดเลือดขาวที่มีบทบาทสำคัญในการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน
ทีมงานที่ Mayo Clinic ในเมือง Rochester ได้ทำการทดสอบวัคซีนกับหนูตัวเมียที่มีเนื้องอกมะเร็ง oncogene HER-2 / neu หนูได้รับวัคซีนในระยะแรกของการพัฒนาเนื้องอก
วัคซีนชะลอหรือหยุดการลุกลามของมะเร็งเต้านมในหนูทุกทีมรายงานเมื่อวันอังคารที่การประชุมประจำปีของสมาคมวิจัยโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกาในลอสแองเจลิส
เนื่องจากเปปไทด์สังเคราะห์เพียงอย่างเดียวมักไม่ทำให้เกิดการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันที่รุนแรงวัคซีนจึงได้รับการกระตุ้นด้วยการกระตุ้นด้วย “ตัวรับคล้ายกับตัวรับ” ซึ่งเลียนแบบการบุกรุกของแบคทีเรียจะกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงาน
“เราพบว่าเราสามารถฝึกระบบภูมิคุ้มกันให้รู้ว่าเปปไทด์สังเคราะห์เหล่านี้เป็นตัวแทนจากต่างประเทศที่อันตรายของยีน HER-2 / neu โดยการเลียนแบบสิ่งที่แบคทีเรียทำในร่างกายของคุณร่างกายตอบโต้ด้วยการฆ่า ทุกอย่างที่แสดง HER-2 / neu ในปริมาณที่สูง “ดร. พิลาร์นาวา – ปาราดาผู้เขียนการศึกษากล่าวในแถลงการณ์ที่เตรียมไว้
การใช้วิธีการนี้มีแนวโน้มว่าจะใช้การฉีดวัคซีนเพียงครั้งเดียวเพื่อสร้างการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันที่ทรงพลังพอที่จะทำลายเนื้องอก
ในวันที่ความพยายามในการสร้างวัคซีนมะเร็งที่มีประสิทธิภาพได้ผลลัพธ์ที่หลากหลาย การศึกษาใหม่นี้และอื่น ๆ ชี้ให้เห็นว่านักวิทยาศาสตร์กำลังใกล้ชิดกับการสร้างวัคซีนมะเร็งที่ใช้งานได้นักวิจัย Mayo กล่าว